Our Feeds

Thứ Tư, 5 tháng 12, 2018

My My

Tìm hiểu về dòng đàn ukulele Concert

Tìm hiểu về dòng đàn ukulele Concert

Đàn Ukulele Concert là một trong 4 dòng đàn Ukulele thông dụng, được sắp xếp theo thứ tự kích thước từ nhỏ đến lớn lần lượt là Soprano, Concert, Tenor và Baritone. Đây là loại nhạc cụ có kích thước vừa phải thích hợp cho cả trẻ em và người lớn yêu thích dòng đàn nhỏ xinh này.


Đàn Ukulele thuộc họ Guitar và thường có 4 dây, nó là nhạc cụ có xuất xứ từ quần đảo Hawaii vào thế kỷ 19, được những người nhập cư Bồ Đào Nha đưa đến Hawaii. Vào thế kỷ 20 Ukulele được phổ biến khắp nước Mỹ và dận nhận được sự quan tâm của cả thế giới vì sự độc đáo của nó. Ở Anh, Ukulele còn được gọi bằng một tên tắt khác là Uke.

Đàn Ukulele concert là gì?

Ukulele concert là dòng đàn Ukulele có kích thước tầm trung hay còn được gọi là alto, nó dài khoảng 58cm (23 inch). Concert Ukulele được lên dây A-E-C-G và thường có từ 15 đến 20 phím đàn, nhưng vì thân đàn to hơn nên âm thanh ấm hơn so với Ukulele Soprano, đồng thời cần đàn cũng rộng bản hơn một chút.

Ưu điểm của Ukulele Concert :

– Tông nhạc dày và tính cân bằng của chiếc đàn dáng này là lựa chọn tốt hơn so với dòng đàn ukulele nhỏ hơn – soprano.

– Cần đàn dài vừa phải, khoảng cách các phím có sự phân bổ tương đương tạo sự linh hoạt nhất định khi điều khiển phím thích hợp cả với khuôn bàn tay trẻ nhỏ và người lớn.

– Giá của Ukulele Concert không quá đắt, mang đến tính phổ thông cho dòng đàn này đối với những người yêu thích nhạc cụ 4 dây ukulele.

– Kích thước đàn Ukulele Concert nhỏ gọn, dễ mang theo, thuận tiện cho những người hay di chuyển, thích ngao du đây đó. Nó là nhạc cụ phù hợp với trẻ nhỏ và những người muốn chơi một loại nhạc cụ đơn giản.


Giá đàn Ukulele concert

Giá đàn Ukulele concert nằm trong khoảng từ 700.000đ – 2.000 USD.

Với các cây Ukulele concert thông thường dùng các loại gỗ phổ biến để làm đàn thì giá của nó chỉ rơi vào khoảng 700.000đ – 1 triệu, do chất liệu làm đàn không phải gỗ cao cấp nên tuổi thọ của loại đàn này thường ngắn, chỉ từ 2-3 năm.

Đàn Ukulele Concert cao cấp hơn, được làm bằng những loại gỗ có tính chất bền chắc, ít chịu ảnh hưởng thời tiết thì giá của nó dao động trong khoảng từ 1-3 triệu. Tuổi thọ của Ukulele concert này cao hơn so với loại thứ nhất khá nhiều.

Những cây Ukulele concert cao cấp làm bằng các loại gỗ quý như Cẩm Ấn (là loại gỗ được nhiều người đam me Guitar săn tìm, kể cả những nghệ sĩ Guitar có đẳng cấp), gỗ Mahogany, gỗ Koa có giá khoảng 1000 USD như Martin DX1RAE, Martin DX1KAE… Có những cây Ukulele Concert lên tới 2000 USD như GDCPA4-Rosewood.

– Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn mua đàn ukulele concert giá bao nhiêu. Đối với trẻ nhỏ chúng ta không nên mua cây đàn quá đắt tiền, nhưng nếu bạn là người đam mê và đã có hiểu biết nhất định về ukulele thì không nên ngại ngần khi mua một cây Ukulele concert có giá trị.
Các thương hiệu đàn ukulele nổi tiếng

Các thương hiệu đàn Ukulele concert nổi tiếng hiện có tại Việt Nam đa phần cũng thuộc các thương hiệu Guitar nổi tiếng như Fender, Yamaha, Kala, Flea, Lanikai, Luna. Đây là những thương hiệu sản xuất đàn Ukulele có tiếng trên thế giới mà bạn nên mua.


Có lẽ các bạn đang thắc mắc mua đàn Ukulele Concert ở đâu? Nghethuatamnhac cung cấp các loại đàn Ukulele. Bạn có thể đến để được tham khảo, trải nghiệm và lựa chọn cây Ukulele concert mà mình yêu thích.

Nghethuatamnhac.com luôn thực hiện các chế độ bảo hành đúng hạn theo yêu cầu của nhà sản xuất với tất cả các loại nhạc cụ.

Subscribe to this Blog via Email :
Previous
Next Post »