Our Feeds

Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018

My My

Những cách luyện tập chơi đàn piano tốt nhất

Những cách luyện tập chơi đàn piano tốt nhất

Đàn piano ở HCM đang là một trong những loại nhạc cụ đang vô cùng thịnh hành và được nhiều người yêu thích và chọn học chơi đàn piano. Qua bài bài viết nàu chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản về chơi đàn piano như các tư thế ngồi, các ngón tay …

Đối với các bố mẹ đọc qua bài viết này thì hãy nhắc nhở các bé khi học đàn piano nhé.

Cách tốt nhất để luyện tập chơi đàn piano

- Kĩ thuật chơi đàn và lý thuyết về âm nhạc là 2 điều quan trọng để có thể chơi piano thật tốt, tư thế ngồi, cách đặt ngón tay, di chuyển cùng với đó là lý thuyết âm nhạc tốt sẽ giúp bạn chơi đàn tiến bộ nhanh hơn.
- Cách đặt ngón (fingering) phát chính xác với vị trị trên phím đàn piano. bàn phím đàn piano được sắp xếp theo trình tự, quy luật kĩ thuật fingering giúp bạn giữ đúng ngón vào đúng phím đàn.
- Tư thế ngồi rất quan trọng. phụ thuộc vào ghế đàn, khoảng cách từ ghế đến đàn, vị trí ngồi trên ghế đàn. Tốt nhất nên ngồi thật tự nhiên tay buông lỏng, cho phép khuỷu tay linh hoạt. Cánh tay song song với sàn. Điều quan trọng nhất vẫn là phải giữ cho tay thật thoải mái
- Việc đặt tay cũng quan trọng, đặt tay không chính xác sẽ gây cản trở trong khi tập đàn. Lòng bàn tay hơi cong và những ngón tay cong cong như thể đang nắm giữ quả bóng vậy sẽ giúp bạn lâu bị mỏi tay.
- Lý thuyết âm nhạc là những hiểu biết về âm nhạc giúp bạn đọc sheet nhạc để chơi đàn. Sheet nhạc nó bao gồm các nốt nhạc, khung nhạc, hợp âm …Bạn phải hiểu thật kỹ các lý thuyết này để đánh đúng các nốt đồ rê mi, hay các khoảng ngân và khoảng nghỉ khi chơi.
- Nếu là các sản phẩm đàn piano điện ở hà nội thì cần tìm hiểu rõ các tính năng của nó để có thể sử dụng một cách linh hoạt hơn.

Subscribe to this Blog via Email :
Latest
Previous
Next Post »