Our Feeds

Thứ Tư, 5 tháng 12, 2018

My My

Cách học đàn Piano nhanh cho người mới học

Cách học đàn Piano nhanh cho người mới học

Các bạn có thể tìm thấy nhiều cách học đàn piano nhanh nhất được chia sẻ trên mạng internet. Nhưng không phải tất cả các phương pháp đó đều phù hợp với bất cứ đối tượng nào, và chưa hẳn đó là phương pháp học đàn Piano mà bạn cần. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một phương pháp học Piano theo 7 bước nhanh cho người mới bắt đầu.


Bước 1: Chuẩn bị tài liệu học tập

– Điều đầu tiên bạn cần làm là mua một cây đàn Piano để thuận tiện cho việc học và luyện tập, đối với những bạn học với mục đích chỉ để giải trí thì không quá cần thiết mua những cây đàn Piano đắt tiền.

– Mua sách nhạc lý, cuốn sách này có bán tại tất cả các nhà sách. Bạn đọc kỹ các thông tin trong sách, nắm cơ bản những kiến thức sách muốn truyền tải rồi chúng ta bắt đầu vào bước làm quen.

Bước 2: Làm quen với nốt nhạc

Đây là bài học vỡ lòng của bất cứ bộ môn nhạc cụ nào. Chúng ta hãy bắt đầu với một âm thanh quen thuộc của các nốt nhạc trên khuông Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do, bạn hãy coi nó như bảng chữ cái đầu tiên khi bước vào lớp 1.

Những nốt nhạc này được kí hiệu bằng các chữ cái A, B, C, D, E, F, G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang một tần số khác nhau. Khi đánh đàn chúng ta sẽ sắp xếp chúng tại, tạo ra một giai điệu giống như một câu văn. Nhiều câu ghép lại sẽ thành một đoạn, nhiều đoạn ghép lại sẽ thành một bài hát.

Vậy đấy, các nốt nhạc rất dễ nhớ và không có gì khó khăn cho bạn đúng không nào.

Bước 3: Làm quen với các nốt nhạc trên đàn Piano

Đàn Piano tiêu chuẩn gồm 88 phím, chính là 88 nốt tương đương với 7 quãng 8. Mỗi quãng tám gồm 12 phím trong đó có 7 nốt trắng và 5 nốt đen. Khi học bạn chỉ cần hiểu và nhớ 1 quãng 8 thôi là có thể nhớ hết toàn bộ nốt trên phím đàn.
Bước 4: Chơi những nốt nhạc đầu tiên Do – Re – Mi

Bắt đầu với các nốt C giữa, ấn xuống phím đàn một cách nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, để chơi một nốt nhạc. Dành một chút thời gian và thử ấn chậm hơn và nhanh hơn, nhẹ hơn và mạnh hơn, cho đến khi bạn có ý niệm về cách mình có thể kiểm soát âm thanh của cây đàn piano.

Bạn không di chuyển bàn tay, chơi tất cả 10 nốt nhạc dưới các ngón tay của bạn. Lưu ý rằng một số ngón tay ( ngón út) khó làm âm thanh to hơn, trong khi các ngón khác cần luyện tập để chơi nhẹ nhàng hơn (ngón cái).

Bước 4: Học chơi các âm giai

Thử chơi các nốt bắt đầu bằng nốt C ở ngón út tay trái, lần lượt lên đến nốt C ở ngón cái tay phải. Chơi từng phím trắng một theo thứ tự, Khi đã tới ngón cái tay trái, chơi nốt nhạc tiếp theo (A) với ngón giữa tay trái của bạn. Tiếp tục chơi nốt B với ngón trỏ, và cuối cùng ngón cái vào nốt C giữa để kết thúc âm giai.

Bạn nên thực hành nhiều lần bài tập này cho đến khi nhuần nhuyễn , hãy nhớ rằng việc giãn các ngón tay cũng quan trọng như việc di chuyển bàn tay.

Với cách học đàn piano nhanh nhất mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn với bộ môn Piano, một bộ môn cần sự kiên trì và nỗ lực để chơi thành thạo. Chúc các bạn có một kết quả học tốt.

Subscribe to this Blog via Email :
Previous
Next Post »